Giỏ hàng

Gà hầm nấm - Vào bếp cùng CAMOI

Canh gà hầm là món ăn bổ dưỡng và quen thuộc đối với mỗi gia đình Việt Nam. Với một chút biến tấu cùng với vài loại nấm, canh gà hầm sẽ mau chóng trở nên thơm ngon, lạ mắt và hấp dẫn hơn trong mâm cơm gia đình. Một món ăn đơn giản, dễ làm và không tốn nhiều thời gian dành cho những ngày thời tiết se lạnh.

Nguyên liệu làm gà hầm nấm cho mâm cơm thêm đậm đà

cho 2 Phần ăn

Cách làm gà hầm nấm cho mâm cơm thêm đậm đà

Bước 1

Trước tiên cần sơ chế nguyên liệu như sau: Gà chặt miếng vừa ăn, ướp gà với muối, đường, hạt nêm, tiêu xay và gừng cắt chỉ khoảng 30 phút. Nấm đông cô ngâm nước ấm cho nở, cắt bỏ gốc, vắt rửa sạch rồi cũng ướp với các gia vị như trên 30 phút. Các loại nấm còn lại cắt bỏ gốc, rửa nước muối. Nấm đùi gà các bạn cắt lát mỏng. Hành tây cắt múi cau.
Gà hầm nấm cho mâm cơm thêm đậm đà

Bước 2

Tiếp theo phi thơm tỏi băm với 3 muỗng cafe dầu ăn, cho hành tây và nấm đông cô vào xào 2 phút rồi trút ra tô.
Gà hầm nấm cho mâm cơm thêm đậm đà

Bước 3

Tiếp tục cho gà vào xào tới khi săn da thì tắt bếp
Gà hầm nấm cho mâm cơm thêm đậm đà

Bước 4

Tiếp theo bạn chuẩn bị một cái nồi, cho vào nồi 500ml nước dừa + 500ml nước lọc và thịt gà đã xào. Đun lửa vừa từ từ cho thịt gà chín mềm, vớt bọt (nếu có). Khi thăm thấy miếng thịt đã mềm, các bạn cho hành tây và nấm hương tươi vào nồi, nêm nếm vừa ăn. Tiếp tục cho các loại nấm còn lại và nước bột năng vào nồi, khuấy đều, nấu thêm 3 phút thì tắt bếp.
Gà hầm nấm cho mâm cơm thêm đậm đà

Bước 5

Múc ra tô, bày thêm vài vọng ngò và bạn đã có món canh gà hầm nấm vô cùng hấp dẫn.
Gà hầm nấm cho mâm cơm thêm đậm đà

Danh mục tin tức

Từ khóa