Giỏ hàng

Vai trò của bữa cơm gia đình trong sự phát triển của trẻ em

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng, sống trong một gia đình hạnh phúc, trẻ sẽ có một nguồn năng lượng tốt để hạnh phúc và học giỏi hơn. Bạn có biết, việc đó bắt nguồn từ những bữa cơm bên gia đình?

Hãy cùng Cá  khám phá những lợi ích mà bữa cơm gia đình mang lại cho trẻ nhé!

Hiệu quả, ít tốn kém và khỏe mạnh hơn

Ăn cùng nhau, không những tiết kiệm chi phí đi lại, dịch vụ mà mỗi người còn được thoả mãn nhu cầu vật chất của mình thấy vui vẻ, ăn ngon, ăn no, và rất thoải mái. Đồng thời, bữa ăn gia đình lại giáo dục cho mỗi thành viên, đặc biệt là trẻ em, biết nhường nhịn, ý thức san sẻ vui thú.

Dạy trẻ biết lựa chọn thực phẩm có lợi cho sức khỏe

Dù ở bất kỳ lứa tuổi nào, cha mẹ nên dạy cho trẻ những giá trị của thực phẩm và hàm lượng dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Điều này sẽ trở nên đơn giản và dễ hiểu hơn nếu chúng được truyền đạt tại mâm cơm ấm cúng trong gia đình, giúp trẻ hiểu được giá trị của từng loại thực phẩm và khuyến khích trẻ ăn những loại thực phẩm tốt cho sức khỏe của chúng.

Thấu hiểu nhau hơn


Trẻ nhỏ có xu hướng phát triển tốt hơn về trí lực lẫn thể lực thông qua những bữa cơm dinh dưỡng trong gia đình. Những câu chuyện được sẻ chia cùng nhau trong bữa cơm và cách mà gia đình cùng lắng nghe và đưa ra những biện pháp giải quyết, tất cả sẽ giúp những đứa trẻ trong gia đình phát triển về tư duy giải quyết vấn đề nhanh và nhạy hơn, cũng như có hành vi đạo đức theo hướng tích cực hơn.

Bữa cơm gia đình giúp sản sinh “hormone tình yêu”


Bạn có biết rằng dùng bữa cùng gia đình có thể giúp cơ thể tràn đầy những loại “chất xúc tác hạnh phúc” không? Dùng bữa cùng người thân giúp cơ thể sản sinh ra oxytocin (thường được gọi là hormone tình yêu). Chính vì thế mà việc dùng bữa cùng nhau được xếp vào top 10 những cách giúp cải thiện tâm trạng cho con trẻ đấy.

Danh mục tin tức

Từ khóa