Giỏ hàng

CÁ THU SỐT CÀ CHUA

NGUYÊN LIỆU

  •  Cá thu 400 gr
  •  Cà chua 3 trái
  •  Hành lá 2 cây
  •  Dầu ăn 4 muỗng canh
  •  Hành tây 1 củ
  •  Tương cà 1 muỗng canh
  •  Hạt nêm 1 muỗng cà phê
  •  Đường trắng 1 muỗng cà phê
  •  Tiêu 1/2 muỗng cà phê
  •  Tương cà 1 muỗng canh
  •  Ớt 1 trái
  •  Muối 1/2 muỗng cà phê
  •  Hành tím băm 1/2 muỗng cà phê

CÁCH NẤU

Bước 1: 

Cá thu rửa thật sạch với muối, để ráo nước rồi ướp cá với muối, hạt nêm và tiêu. Cà chua rửa sạch, cắt múi cau. Hành tây cắt hạt lựu. Hành, tỏi, ớt băm nhỏ. Hành lá cắt khúc. Thì là rửa sạch.

Bước 2: 

Làm nóng chảo với dầu ăn, cho cá vào chiên chín vàng 2 mặt thì vớt ra dĩa. Giữ nguyên chảo, thêm chút dầu ăn, thả hành tỏi vào phi thơm rồi cho hành tây, cà chua và hành lá vào đảo đều, nêm chút gia vị cho vừa miệng. Khi cà chua chín nhừ thì thêm chút nước đun sôi rồi cho cá vào, lật đều mặt, để 2 phút thì cho ớt vào, nêm lại gia vị là có thể tắt bếp rồi đó.

Bước 3: 

Gắp cá ra dĩa, rưới nước sốt cà lên trên, thêm chút thì là và thưởng thức cùng cơm nóng rất tuyệt đấy. Bữa cơm gia đình những ngày trời mưa se lạnh sẽ càng thêm hấp dẫn với món cá thu sốt cà này đấy. Thử ngay và cảm nhận vị ngon bạn nhé.

Chúc các mẹ thành công và thật ngon miệng!

Danh mục tin tức

Từ khóa