Giỏ hàng

CÁ THU CHIÊN SỐT TỎI ỚT

Mùi thơm của tỏi phi, vị ngọt mặn hài hòa của nước mắm và đường thấm vào từng miếng cá thu mềm thịt tạo nên hương vị hấp dẫn, ăn hoài không ngán luôn đấy.

NGUYÊN LIỆU

  •  Cá thu 2 lát
  •  Tỏi 2 củ
  •  Ớt 4 trái
  •  Nước mắm 4 muỗng canh
  •  Đường 2 muỗng canh
  •  Tiêu 1/4 muỗng cà phê
  •  Dầu ăn 50 ml
  •  Chanh 1/4 trái
  •  Nước 2 muỗng canh


CÁCH CHẾ BIẾN

Bước 1: 

Tỏi bạn lột vỏ, đập dập rồi băm nhỏ. Ớt bạn cũng cắt bỏ bớt hạt rồi băm nhỏ. Sau đó trộn tỏi và ớt đã băm lại với nhau. Sau đó bạn bắc bếp, cho ít dầu ăn vào đợi nóng, bạn phi thơm vàng phần tỏi ớt này để món ăn được thơm hơn nhé!


Bước 2: 

Cá thu mua về bạn rửa sạch với nước muối pha loãng rồi rửa sơ lại với nước sạch, lấy giấy thấm khô và để ráo một tí. Bạn ướp cá với 1/2 muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng cà phê tiêu để khoảng 20 phút cho cá thấm gia vị nhé. Sau đó bắc chảo lên bếp và đợi dầu nóng mình chiên cá thu vàng đều 2 mặt nha.


Bước 3: 

Hỗn hợp nước mắm: 3 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước lọc, 1/4 trái chanh vắt lấy nước và phần tỏi ớt đã phi lúc nãy.

Sau đó cho hỗn hợp nước mắm này vào chảo cá thu đang chiên. Để liu riu với lửa nhỏ và lật đều cho cá thấm sốt. Chiên đến khi cá chín vàng hoàn toàn và sốt cạn bớt nước là xong nhé!


Bước 4: 

Dọn cá ra dĩa và dùng nóng ngay thôi nào. Lưu ý món ăn này chỉ dành cho dân ăn cay chính hiệu thôi nhé, nên ăn nóng sẽ càng ngon hơn nhiều nè.

Chúc các mẹ thành công và thật ngon miệng nha!


Danh mục tin tức

Từ khóa