Giỏ hàng

CƠM CUỘN CÁ BỚP

NGUYÊN LIỆU

1 khúc cá bớp 400 gr

Nước kho cá bớp của CAMOI

2 chén cơm 

4 - 5 miếng rong biển

5 quả dưa chuột bao tử

1 củ cà rốt

30 gr đậu đũa

Rau sống (rau mùi)


CÁCH CHẾ BIẾN

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Với rau củ: Rửa sạch cà rốt, đậu đũa rồi cắt thành dạng que nhỏ. Luộc chín rồi để nguội. Cắt dưa chuột bao tử thành các miếng nhỏ, vừa để cuộn. 

Với cá bớp: Kho cá bớp cắt lát cùng với nước kho cá của CAMOI. Sau đó bỏ xương và cắt thành các miếng nhỏ. 


Bước 2: Cuộn cơm

Sử dụng mành tre để cuộn cơm (nếu có). Đặt rong biển lên mành tre rồi dàn đều cơm. Xếp dưa bao tử, cà rốt, đậu đũa và rau sống lên cơm rồi đặt cá dọc theo rau củ. Từ từ cuộn chặt tay. 


Bước 3: Cắt thành miếng vừa ăn và trình bày ra đĩa

Dùng dao sắc cắt cơm cuộn thành các miếng vừa ăn. Có thể ăn kèm với tương ớt, tương cà hoặc xì dầu. Cơm cuộn cá bớp thơm ngon và tiện lợi, đầy đủ rau củ và thịt cá, phù hợp không chỉ cho các bố mẹ ăn trưa tại văn phòng mà còn ngon miệng và hấp dẫn cho các bé. Cơm cuộn có thể sử dụng để ăn sáng hay ăn trưa, và thích hợp để mang đi picnic. 


Chúc các mẹ thành công!

Danh mục tin tức

Từ khóa